Thai Airways hợp tác Boeing xây dựng trung tâm bảo dưỡng hàng không

Thứ Tư, 25/11/2020 - 08:18 GMT+7

Thai Airways đã lên kế hoạch cùng với công ty sản xuất máy bay Boeing đầu tư xây dựng một trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu hàng không gần sân bay quốc tế U-Tapao ở tỉnh Rayong.

Văn phòng Hành lang Kinh tế phía Đông (EECO) ngày 23/11 cho biết, hãng hàng không Thai Airways International sẽ lên kế hoạch đầu tư xây dựng một trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu hàng không ở miền Đông Thái Lan.

Theo Chokchai Panyayong, một quan chức EECO, Thai Airways đã lên kế hoạch cùng với công ty sản xuất máy bay Boeing đầu tư xây dựng một trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu hàng không gần sân bay quốc tế U-Tapao ở tỉnh Rayong. Dự kiến, trung tâm này sẽ đi vào hoạt động từ năm 2024.

Quan chức này cũng cho biết Thai Airways đã bị thiệt hại tài chính lớn một phần do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước đó, Tòa án Phá sản Thái Lan (CBC) cho biết đã chấp thuận đề nghị tái cơ cấu của Thai Airways đang "ngập" trong khoản nợ lên tới hàng tỷ USD cũng như phải vật lộn để tồn tại, trong bối cảnh ngành du lịch tiếp tục lao dốc vì  dịch Covid-19.

Theo báo chí Thái Lan, kế hoạch tái cơ cấu sẽ được tiến hành trong nhiều năm nhằm tìm cách tăng thêm nguồn vốn, đồng thời giảm mạnh nhân sự và số lượng máy bay.

Mục tiêu trước mắt của Thai Airways là tìm kiếm một khoản vay, trị giá khoảng 1,78 tỷ USD trong thời gian ngắn, để trang trải tài chính cho chi phí vận hành và trả lương./.

(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website